กระเป๋าแบร์นเนมราคาถูก รองเท้าแท้ราคาถูก

วันอังคารที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2558

สลัดผักปลาย่าง เมนูดีท็อกซ์ตามธรรมชาติเพื่อสุขภาพ




เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

          อาหารเพื่อสุขภาพวันนี้เราขอหยิบยกเมนูสลัดผักปลาย่างจากนิตยสารแม่บ้านที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ ด้วยการเลือกใช้ปลาเนื้อขาวอย่างปลากะพง ใส่ฟักทองที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งสังกะสี แมงกานีส แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส และยังมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อกระบวนการล้างพิษ ใส่แครรอทที่มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ และนำมาผสมผสานกับผักใบเขียวที่มีไฟเบอร์สูงช่วยกำจัดสารพิษในลำไส้ รับประทานสลัดจานนี้จานเดียวได้ล้างพิษเอาของเสียออกจากร่างกายได้ดีทีเดียว ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย


สิ่งที่ต้องเตรียม

         

เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นเล็ก 150 กรัม

         

เกลือป่นเล็กน้อย

         

พริกไทยดำบดหยาบ

         

พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง

         

ฟักทองหั่นชิ้นยาว 100 กรัม

         

เบบี้แครอท 3 หัว

         

วอเตอร์เครส 1/4 ถ้วยตวง

         

บัตเตอร์เฮดเด็ดเป็นชิ้น 2 ใบ

         

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง

         

ผิวเลมอนขูด 1/2 ช้อนชา

         

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

          1. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำลงย่างบนกระทะเทฟลอน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน พอสุกตักใส่จาน นำพริกหวาน ฟักทอง และเบบี้แครอทลงย่างต่อจนสุก ตักขึ้นใส่จาน พร้อมบัตเตอร์เฮด และวอเตอร์เครส

          2. ผสมโยเกิร์ต ผิวเลมอน และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ราดบนส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ

          นอกจากจะสวยงาม ดูดีชวนรับประทานแล้ว ยังได้ประโยชน์เต็ม ๆ เลยจ้า






สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่





ขอขอบคุณข้อมูลประกอบจาก


ปีที่ 38 ฉบับที่ 534 พฤศจิกายน 2556


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น